Thông tin nhập cảnh hàn quốc mới nhất

Thông tin nhập cảnh hàn quốc mới nhất

Cập nhật mới nhất về các quy định nhập cảnh Hàn Quốc 2021

Cập nhật ngày 14/12/2021

Bạn đang xem: Thông tin nhập cảnh hàn quốc mới nhất

Hiện tại tính đến ngày 14/12/2021, Hàn Quốc đã thực thi lệnh cấm nhập cảnh đối với 8 nước châu Phi có biến chủng mới Omicron bao gồm Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique và Malawi.

Tin vui là Hàn Quốc vẫn chưa xem xét lệnh cấm toàn diện đối với người nước ngoài đến từ các nước ngoài 8 nước kể trên vì biến thể coronavirus Omicron mới.

Dù bạn đến Hàn Quốc vì lý do gì, đi du lịch, làm việc hay học tập thì các quy định nhập cảnh nước này chính là vấn đề mà bạn cần quan tâm đầu tiên. Đặc biệt, các thủ tục, quy trình nhập cảnh cũng thay đổi khá nhiều từ khi đại dịch Covid-19 hoành hành.

Cùng Gloka tìm hiểu các thông tin mới nhất về quá trình nhập cảnh Hàn Quốc trong bài viết sau để có được một chuyến đi thuận lợi, an toàn nhất khi đến với đất nước này nhé!

1. Thủ tục xin visa Hàn Quốc

xin visa Hàn Quốc

Ảnh: Thủ tục xin visa Hàn Quốc có nhiều vấn đề mà bạn cần chú ý

1.1. Các trường hợp không cần xin visa Hàn

Không phải ai nhập cảnh Hàn Quốc cũng cần xin visa. Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì không cần phải mất thời gian làm thủ tục:

 • Công dân Brunei, Macau, Đài Loan, Kuwait, Mỹ và các nước khác không cần xin visa nếu đến Hàn Quốc không quá 30 ngày.
 • Nếu thời gian đến Hàn Quốc của bạn dưới 90 ngày và bạn có một trong những loại giấy tờ như: Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao hoặc thẻ APEC đi kèm hộ chiếu phổ thông thì không cần phải xin visa Hàn Quốc.
 • Công dân các nước Úc, Nhật Bản và Hongkong nếu đến Hàn Quốc dưới 90 ngày.
 • Người có quốc tịch Canada nếu đi dưới 6 tháng không cần phải xin visa Hàn Quốc.

1.2. Các lưu ý chung khi làm thủ tục visa đi Hàn Quốc

Để quá trình làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tất cả các loại giấy tờ xin visa phải có khổ giấy A4.
 • Tất cả các giấy tờ được chuẩn bị tại Việt Nam cần kèm theo bản phiên dịch Tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh. Đặc biệt, các giấy tờ do cơ quan Nhà nước cấp như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn…thì các bản dịch cần được công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền.
 • Hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc cần có thêm bản photo giấy chứng minh nhân dân/ giấy căn cước công dân.

Sim du lịch Hàn Quốc giá tốt

1.3. Hồ sơ xin visa

Hồ sơ xin visa bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa được khai bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn
 • Ảnh thẻ kích cỡ 3,5×4,5cm được chụp trong vòng 3 tháng
 • Hộ chiếu gốc. Nếu bạn xin visa trên 1 năm thì thời hạn hộ chiếu phải còn trên 1 năm, đối với visa dưới 90 ngày thì visa phải còn hạn trên 6 tháng.

Lưu ý: Nếu bạn có con nhỏ và cùng hộ chiếu thì trong Đơn vía cần dán thêm ảnh của trẻ vào mục 34. Bên cạnh đó, bạn cũng cần khai báo thông tin chi tiết của trẻ ở các ô bên cạnh.

1.4. Thời hạn cấp visa

Sau khi nộp hồ sơ và không có bất kỳ vấn đề gì thì visa của bạn sẽ được cấp trong vòng 8 ngày. Thời hạn này được áp dụng cho tất cả các loại visa, trừ visa lao động, du học và kết hôn. Nếu được yêu cầu bổ sung giấy tờ, thời hạn cấp visa có thể kéo dài hơn khoảng 1 – 2 ngày. Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối thì bạn phải đến nhận lại hồ sơ trong vòng 1 tuần kể từ ngày được thông báo.

2. Giấy tờ cần có khi nhập cảnh Hàn Quốc

Thông thường, sau khi có visa thì bạn đã có thể nhập cảnh Hàn Quốc. Tuy nhiên từ ngày 08/01/2021, bạn phải chuẩn bị thêm các loại giấy tờ sau đây: nhập cảnh Hàn Quốc

Xem thêm: 30 hình ảnh Hàn Quốc đẹp nhất qua các mùa

Ảnh: Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng khi nhập cảnh Hàn Quốc

 • Giấy xác nhận âm tính Covid-19 PCR Test được cấp trong vòng 72 giờ trước ngày khởi hành. Quy định này áp dụng cho tất cả các hành khách có quốc tịch nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc. Lưu ý, đối với hành khách nối chuyến tại Hàn Quốc thì không cần xuất trình loại giấy tờ này mà chỉ cần điền khai báo y tế đã được cung cấp trên máy bay là đủ.
 • Giấy xác nhận tự cách ly tại nhà sau khi nghỉ phép tại Việt Nam và quay trở lại Hàn Quốc. Đây là loại giấy tờ được áp dụng cho các lao động là công dân Việt Nam có visa theo chương trình Cấp phép tuyển dụng E-9 đang còn hiệu lực. Đây là điều mà người lao động cần đặc biệt lưu ý để tránh trường hợp bị từ chối nhập cảnh khi quay trở lại Hàn Quốc để làm việc.

3. Đối tượng nhập cảnh

Những người được phép nhập cảnh Hàn Quốc: Công dân Hàn Quốc, người có thị thực ngoại giao (A-1), thị thực công vụ (A-2), thị thực hiệp định (A-3), thẻ ABTC, thẻ APEC, thị thực dài hạn trên 90 ngày, thị thực Hàn Quốc ở nước ngoài (F-4), giấy thông hành tị nạn, K-ETA dành cho những công dân Hàn đủ điều kiện

Đối tượng không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc: Kể từ ngày 28 tháng 11 năm 2021, người nước ngoài đã ở 9 quốc gia Châu Phi (Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nigeria, Nam Phi, Zimbabwe) trong vòng 14 ngày. Ngoại trừ những người có visa A-1, A-2, Chủ thẻ cư trú (Thẻ đăng ký người nước ngoài), người có thị thực dài hạn đủ điều kiện

Sim du lịch Hàn Quốc giá tốt

4. Quy trình nhập cảnh đặc biệt tại sân bay Hàn Quốc 2021

Chuẩn bị đầy đủ các giấy từ quy định cùng visa thì bạn có thể nhập cảnh Hàn Quốc. Giống như các thủ tục và hồ sơ, quy trình này cũng có nhiều thay đổi so với trước đây. nhập cảnh Hàn Quốc

Ảnh: Quy trình nhập cảnh đặc biệt tại sân bay Hàn Quốc năm 2021 bao gồm nhiều bước

4.1. Xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19

Trước khi lên máy bay và xuống sảnh chờ tại sân bay Hàn Quốc, bạn phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 đã chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên, khi đang ở trên máy bay thì bạn cũng cần điền bảng hỏi về tình hình sức khỏe hiện tại.

4.2. Kiểm dịch tại sảnh sau khi đến Hàn Quốc

Sau khi đến sảnh chờ tại Hàn Quốc, bạn cần nộp bảng hỏi và được nhân viên kiểm dịch đo thân nhiệt.

4.3. Kiểm dịch đặc biệt

Đây là bước quan trọng và là sự thay đổi trong quy định nhập cảnh Hàn Quốc 2021. Sau khi được đo thân nhiệt tại sảnh, bạn sẽ được tiến hành kiểm tra thông tin liên lạc cũng như địa chỉ cư trú trong nước. Đồng thời nhân viên kiểm dịch sẽ kiểm tra hoặc đề nghị bạn cài đặt ứng dụng “Bảo vệ an toàn của người tự cách ly”.

Lưu ý, các nội dung khai báo trong ứng dụng phải thống nhất với tờ báo cáo kiểm dịch đặc biệt đã điền trên máy bay. Trong trường hợp có thay đổi thì bạn phải báo lại với cơ quan chức năng sớm nhất có thể.

4.4. Thực hiện thủ tục nhập cảnh

Thực hiện thủ tục nhập cảnh là bước tiếp theo sau khi bạn tiến hành quá trình kiểm dịch đặc biệt. Hãy xuất trình hộ chiếu cho hải quan và làm thủ tục cần thiết. Trong bước này, bạn cũng sẽ nhận được Thông báo hướng dẫn cách ly tại nhà.

4.5. Phân loại cách ly và đến trung tâm y tế

Khi đã hoàn thành thủ tục nhập cảnh, bạn nên nhanh chóng lấy hành lý và di chuyển đến quầy hướng dẫn để di chuyển về khu cách ly. Nếu chưa có nơi ở, bạn phải thực hiện cách ly tại nơi được chính phủ Hàn Quốc bố trí với chi phí 150.000 KRW/ngày. Ngược lại, nếu đã có chỗ trở từ trước thì bạn chỉ cần khai báo và di chuyển theo sự hướng dẫn của nhân viên tại sân bay.

4.6. Thực hiện quá trình cách ly

Nếu bạn thuộc đối tượng ‘Miễn kiểm dịch cho tiêm chủng đầy đủ (Mục đích tham dự lễ tang )’, những người đã ban hành ‘Miễn trừ kiểm dịch’ bắt đầu từ ngày 2 tháng 12 năm 2021 (Các tiêu chuẩn ban hành được tăng cường), những người đủ điều kiện nhận VTL từ Singapore (Có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với VTL).

Đối với những du khách nhập cảnh Hàn Quốc từ nước ngoài không phân biệt quốc gia đều phải thực hiện quy định cách ly.

Khi đã về được chỗ ở hoặc khu cách ly, bạn có thể đến trung tâm y tế của địa phương để xét nghiệm ngay ngày hôm sau. Sau khi quay trở về thì bạn chỉ cần đảm bảo hoàn thành thời gian cách ly 10 ngày là có thể tiếp tục công việc của mình.

Xem thêm: [2022] Top 3 cách đặt tên tiếng Hàn cho nam và nữ hay nhất

Có thể thấy, những sự thay đổi của quy định nhập cảnh Hàn Quốc 2021 là cần thiết trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Dù không quá phức tạp nhưng nó đòi hỏi hành khách phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để quá trình nhập cảnh Hàn Quốc diễn ra an toàn, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Khi đặt chân đến Hàn Quốc, bạn phải thực hiện quá trình cách ly nên cần chuẩn bị thêm nhiều đồ dùng để sử dụng trong thời gian này. Ngoài đồ dùng cá nhân, thức ăn… thì bạn nên mua thêm sim 4G Hàn Quốc để có thể truy cập internet cũng như liên lạc với gia đình.

Sim du học Hàn Quốc

Với nhiều gói cước khác nhau, sim 4G Hàn Quốc do Gloka phân phối chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn trong quá trình nhập cảnh và làm việc, định cư tại Hàn. Không chỉ tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng sóng internet của Hàn Quốc, khi mua sim Hàn Quốc giá rẻ tại Gloka, bạn còn nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên để việc sử dụng sim Hàn Quốc dễ dàng nhất.

Mua sim du lịch Hàn Quốc tại đây

Gloka hy vọng thông tin về quy định nhập cảnh Hàn Quốc 2021 cũng như với sự “đồng hành” của sim 4G Hàn Quốc thì bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi và nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống tại đất nước này.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Top 5 sim du lịch Hàn Quốc tốt nhất

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Hàn Quốc

Định cư Hàn Quốc và những vấn đề thường gặp

Bí kíp cuộc sống dễ dàng cho người Việt tại Hàn Quốc

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: Korean Air travel688, ctsimcard, theasianomad

Xem thêm: Top 6 phim tình cảm Hàn Quốc ngọt ngào nhất trên màn ảnh

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *