Hàn Quốc có bao nhiêu thành phố? Đó là những thành phố nào

Hàn Quốc có bao nhiêu thành phố? Đó là những thành phố nào

Hàn Quốc trở thành ổ dịch Covid-19 thứ hai sau Trung Quốc, số lượng bệnh nhân tăng nhanh đột biến gây nhiều khủng khoảng cho cư dân nước này. Tâm dịch là thành phố Daegu – một thành phố trung tâm, nơi có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang du học Hàn Quốc. Daegu có vị trí ở đâu trên bản đồ Hàn Quốc, có những thành phố nào tiếp giáp và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Tổng quan về Hàn Quốc

Thông tin chung

Bạn đang xem: Thành phố của hàn quốc

 • Tên gọi: Đại hàn dân Quốc
 • Thủ đô: Seoul
 • Diện tích: 100.363 km2
 • Dân số: 51.709.098 (hạng 23)
 • Bình quân đầu người: 31.430 USD
 • Tổng thống: Moon Jae-in
 • Thủ tướng: Chung Sye-kyun
 • Chủ tịch quốc hội: Moon Hee-sang

Ngoài tên gọi chính thức, Hàn Quốc còn có tên gọi là Nam Hàn hoặc Nam Triều Tiên, là một quốc gia theo thể chế Cộng hòa và nằm ở Bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á.

Hàn Quốc thuộc vùng ôn đới, khí hậu thay đổi theo 4 mùa rõ rệt. Mùa hè nóng ẩm, mùa đông dài khô và lạnh, mùa xuân và mùa thu ngắn nhưng khí hậu rất dễ chịu ví không khí mát và nhiều ánh nắng. Nhiệt độ trung bình mùa đông là – 16 độ C và 34,5 độ C vào mùa hè.

Theo chia sẽ của những sinh viên đang du học Hàn Quốc, tháng Tư là thời điểm đẹp nhất trong năm tại Hàn Quốc. Lúc này, trời bắt đầu hết lạnh, hoa nở khắp mọi nơi. Những Lễ hội hoa đẹp nhất lúc này là: Lễ hội hoa sơn thù du, Gyeonggi, Lễ hội hoa anh đào Jinhae Gunhangje, Lễ hội hoa anh đào ở Jeju, Lễ hội hoa mai Gwangyang.

Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới nói và viết 1 loại ngôn ngữ duy nhất là tiếng Hàn. Bạn chỉ cần học tiếng Hàn là có thể sống ở bất kỳ vùng nào tại xứ sở kim chi. Có thể bạn chưa biết, Bloger nổi tiếng Nas Daily đã chỉ ra rằng tiếng Hàn có bảng chữ cái đơn giản nhất thế giới.

Các thành phố của Hàn Quốc

Hàn Quốc bao gồm thủ đô Seoul, 6 thành phố trực thuộc trung ương (Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan), 8 tỉnh (Gyeonggi, Gangwon, Chungcheong Bắc, Chungcheong Nam, Jeolla Bắc, Jeolla Nam, Gyeongsang Bắc, Gyeongsang Nam ), 1 tỉnh tự trị (Jeju) và 1 thành phố tự trị (Sejong).

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Thủ đô Seoul

 • Diện tích: 605 km2
 • Dân số: 9.830.452 người

Thủ đô Seoul vừa là thủ đô, vừa là khu đô thị phát triển bậc nhất Hàn Quốc với các trường Đại học nổi tiếng: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Sung Kuyn Kwan, Đại học Kyung Hee, Đại học Chung Ang, Đại học Sejong…

Nằm cách khá xa tâm dịch Daegu, Thủ đô Seoul hiện đang kiểm soát dịch bệnh khá tốt. Tất cả bệnh nhân Covid-19 tại đây hiện đang được cách ly và theo dõi kỹ càng.

Thành phố biển Busan

 • Diện tích: 770 km2
 • Dân số: 3.460.707 người

Busan được biết đến là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Ảnh hưởng bởi khí hậu ven biển, thành phố Busan với 4 mùa rõ rệt, mùa đông không quá khắc nghiệt khiến sinh viên dễ dàng làm quen khi du học Hàn Quốc.

Xem thêm: 10 Lý Do Bạn Nên Yêu Trai Hàn Quốc

Đặc biệt, học phí và sinh hoạt phí tại Busan cũng khá mềm, dễ dàng xin học bổng. Các trường học nổi tiếng ở Busan gồm có: Đại học quốc gia Busan, Đại học quốc gia Pukyong, Đại học Dongeui, Đại học Dong A, Đại học Yongsan, Đại học Silla…

Điểm nóng Daegu

 • Diện tích: 886 km2
 • Dân số: 2.471.136 người

Trước khi bùng phát dịch Covid-19, Daegu được mệnh danh là cái nôi của nhân tài khi vô số cái tên nổi tiếng cả trong giới chính trị đến giải trí đều được sinh ra tại đây như Cựu Tổng thống Roh Tae Woo, nữ diễn viên Son Ye Jin, Junsu của TVXQ, Irene của Red Velvet, Suga và V của BTS…

Ngành công nghiệp dệt may phát triển mạnh mẽ đã khiến nơi đây nổi tiếng với biệt danh “cái nôi thời trang. Các trường đại học nổi tiếng của Daegu: Đại học Suseong, DGIST, Đại học quốc gia Kyungpook, Đại học giáo dục quốc gia Daegu…

Daegu đang lâm vào tình trạng khủng hoảng vì dịch bệnh. Tính đến chiều 25.02.2020, đã có 500 người nhiễm bệnh, nhiều người đã tử vong, thành phố rơi vào tình trạng báo động đỏ. Nằm cạnh Daegu, Gyeongsang Bắc cũng nằm trong khu vực cảnh bảo lây nghiễm với 225 người nhiễm bệnh.

Thành phố nhộn nhịp Incheon

 • Diện tích: 1.063 km2
 • Dân số: 2.952.476 người

Với những bạn thường tìm hiểu về Hàn Quốc, chắn hẳn sẽ biết đến Incheon với những sự kiện quốc tế lớn. Khám phá Incheon là một hoạt động thú vị, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi: những nhà máy sản xuất nhộn nhịp, tour tham quan du lịch các hòn đảo lớn nhỏ, công viên sinh thái, hồ bùn Ganghwa và chợ hải sản,…

Các trường đại học tại Incheon: Đại học quốc gia Incheon, Đại học giáo dục quốc gia Gyeongin, Đại học Inha…

Thành phố tôn giáo Gwangju

 • Diện tích: 501 km2
 • Dân số: 1.460.972 người

Gwangju là thành phố lớn thứ 6 của Hàn Quốc, nơi đây là tập hợp của rất nhiều tôn giáo khác nhau như Tin lành, Phật giáo, Công giáo… Nơi đây phát triển mạnh với ngành dệt may, xay sát gạo và sản xuất bia.

Các trường đại học nổi tiếng ở Gwanju có thể kể đến như: Đại học Chonnam, Đại học Chosun, Đại học Honam, Đại học Gwangju, GIST…

Thành phố công nghệ Daejeon

 • Diện tích: 539 km2
 • Dân số: 1.496.123 người

Daejeon là thành phố nằm tại vị trí trung tâm bán đảo Triều Tiên, nơi tập trung nhiều trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật: KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology),Đại học quốc gia Chungnam, Đại học Thông tin Viễn thông Hàn Quốc(Information and Communications University), Đại học Pai Chai…

Khu công nghiệp Ulsan

 • Diện tích: 1.057 km2
 • Dân số: 1.161.303 người

Ulsan là một thành phố nằm ở phía đông nam Hàn Quốc, giáp mặt với biển Nhật Bản, tiếp giáp Busan ở phía nam và Gyeongju ở phía bắc. Đây là thành phố lớn thứ bảy của Hàn Quốc với dân số hơn 1,1 triệu người.

Nếu có đam mê với công nghệ lắp ráp ô tô và đóng tàu, bạn không thể bỏ qua du học thành phố Ulsan Hàn Quốc. Những doanh nghiệp nổi tiếng tại Ulsan: Nhà máy của tập đoàn Hyundai, K Energy, nhà máy sản xuất pin Lithium Ion, nhà máy sản xuất phân bón…

Xem thêm: đại sứ quán hàn quốc tại hà nội ở đâu

Các trường đại học ở Ulsan gồm: Đại học Ulsan, Viện khoa học và Công nghệ quốc gia Busan…

Đảo thiên đường Jeju

 • Diện tích: 1.849 km2
 • Dân số: 661.511 người

Hòn đảo nổi tiếng của Hàn Quốc đã xuất hiện rất nhiều trên phim ảnh và các ấn phẩm truyền thông. Đảo Jeju được xem là hòn đảo thiên đường của các cặp đôi, là điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời cho tuần trăng mật.

Không những sở hữu cảnh đẹp vạn người mê, Jeju còn có các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt như Đại học Jeju Hàn Quốc, Đại học Cheju Halla hay Cao đẳng du lịch Jeju…

Tôn giáo Hàn Quốc

Những Tôn giáo phổ biến tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia tự do về tôn giáo, do đó hầu hết các tôn giáo chính trên thế giới đều có mặt ở quốc gia này, như : Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Nho giáo và Hồi giáo. Các nhóm tôn giáo này hiện vẫn đang tồn tại song song và hài hòa cùng những tôn giáo và tín ngưỡng dân gian.

Theo thống kê từ cục thống kê và đo lường Hàn Quốc, tính đến năm 2005 toàn Hàn Quốc có 56,9% người dân theo đạo và đến năm 2008 toàn Hàn Quốc có hơn 510 tổ chức tôn giáo khác nhau đang hoạt động. Những đạo có đông tín đồ nhất Hàn Quốc năm 2015 là: Đạo Tin lành 19,7% dân số, Đạo Phật chiếm 15,5% dân số, Công giáo Roma 7,9% dân số.

Giáo phái bí ẩn Sincheonji – cội nguồn dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc

Giáo phái Sincheonji tức Tân Thiên Địa là một tổ chức tôn giáo được sáng lập bởi Lee Man Hee vào năm 1984. Lee Man Hee là một phụ nữ Hàn Quốc 80 tuổi, tự xưng là người kế thừa duy nhất của Chúa với khả năng đặc biệt có thể thấu hiểu và giải thích các mật mã ẩn trong Kinh Thánh mà không một ai khác có thể làm được.

Sau nhiều năm hoạt động, đến nay, giáo phải có 150.000 thành viên và 12 chi hội tại Hàn Quốc. Trụ sở chính của Sincheonji đặt tại thành phố Gwacheon, tỉnh Geyonggi, gần thủ đô Seoul.

Bênh nhân siêu lây nhiễm số 31 là một tín đồ của giáo phải Sincheonji. Được biết trước khi nhập viện vì nhiễm bệnh, người này đã tiếp xúc với hàng trăm ngàn người, là tác nhân truyền bệnh trực tiếp cuả 166 người khác. Chính quyền Hàn Quốc đã tạm giữ người đứng đầu của giáo phái Sincheonji và buộc dừng các hoạt động truyền đạo của giáo phải này.

Cập nhật số ca bệnh tại Hàn Quốc 11 giờ 26.02.2020 (theo footkorean.net):

Vùng Người bệnh Vùng Người bệnh Daegu 677 Chungcheong Bắc 5 Gyeongsang Bắc 267 Daejeon 3 Busan 51 Ulsan 3 Seoul 44 Incheon 3 Gyeonggi 43 Jeolla Bắc 3 Gyeongsang Nam 25 Jeolla Nam 2 Gwangju 9 Jeju 2 Gangwon 6 Chungcheong Nam 2 Sejong 1

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Trên đây là những thông tin về các thành phố lớn của Hàn Quốc. Theo dõi website footkorean.net để cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình du học Hàn Quốc.

Xem thêm: Xin học bổng du học hàn quốc

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *