Bạn biết gì về số visa Hàn Quốc? Vì sao có số visa Hàn Quốc

Bạn biết gì về số visa Hàn Quốc? Vì sao có số visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc là cả một quá trình dài mà bạn phải chuẩn bị chỉnh chu từ hồ sơ cho đến vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, khi có được visa Hàn Quốc có thể bạn vẫn còn bỡ ngỡ vì các thông tin. Nhất là khi được yêu cầu số visa Hàn Quốc. nhiều bạn không biết số visa hàn quốc là số nào? Số visa Hàn Quốc nằm ở đâu? V-KOREA sẽ chia sẻ về số visa hàn quốc đến bạn trên thị thực của bạn nhé.

Số visa Hàn Quốc là gì?

Về visa, mỗi nước đều có quy định riêng, đặc biệt là về số visa. Vậy số visa hàn Quốc là số nào? Khi bạn xin visa từ Đại sứ quán hàn Quốc tại Việt Nam thành công, bạn sẽ được cấp một cuốn sổ. Trong sổ sẽ có các thông tin: Họ và tên của bạn, ngày xuất phát, ngày về, thời hạn hiệu lực của visa, và có mã số visa Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Số visa hàn quốc

Số visa Hàn Quốc hay còn gọi là Korea visa number là một dãy số được in trên thị thực của bạn khi bạn được chấp nhận cấp visa đến Hàn Quốc. Khi nhập cảnh tại Hàn Quốc số visa này sẽ giúp bạn điền thông tin vào đơn. Nó như một ID cá nhân của bạn để Cục hải quan của Hàn Quốc dễ dàng cho phép và chấp nhận bạn nhập cảnh.

<<3 bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc đơn giản nhất và nhanh nhất

Số visa Hàn Quốc là số nào và nằm ở đâu?

Khi cầm chiếc visa Hàn Quốc đã được cấp, bạn có thể dễ dàng nhận biết được số visa hàn quốc nằm ở đâu? Theo như tìm hiểu của V-KOREA, thì được in ở góc trái phía trên của visa mà bạn được cấp. Thường trên visa hàn Quốc sẽ có 2 dòng số, khác với những quốc gia khác.

Khi có visa hàn quốc trong tay thì bạn cần nắm rõ được các thông tin sau:

Xem thêm: Ngân hàng hàn quốc tại tphcm

– Mã số Passport của bạn

– Số quản lý của chính phủ Hàn Quốc cho visa của bạn.

– Loại visa: Bạn đi du học, đi công tác hay du lịch, thăm thân nhân,…

– Ngày cấp visa.: Giá trị của visa được tính từ ngày cấp visa. Từ sau ngày visa được cấp cho đến trước ngày thời hạn hết giá trị của visa thì bạn có thể sử dụng để nhập cảnh Hàn Quốc.

– Ngày hết hạn: là ngày mà sau 24h của ngày in trên visa, bạn sẽ không thể sử dụng để nhập cảnh hàn Quốc.

– Số lần nhập cảnh: một lần (Dingle), nhiều lần (Multiple). Dựa trên thông tin đăng ký và được cấp mà bạn được phép nhập cảnh nhiều lần hay một lần trong thời gian hiệu lực của visa.

Xem thêm: Ung dung hoc tieng han quoc

– Số ngày được phép lưu trú: là số ngày tối đa mà bạn được phép ở lại Hàn Quốc từ khi cục hải Quan Hàn Quốc cho phép bạn nhập cảnh.

Vì sao cần có số visa Hàn Quốc?

Mã số visa Hàn Quốc chính là thông tin quan trọng để chính phủ Hàn Quốc có thể quản lý tình trạng nhập cảnh, xuất cảnh tại đất nước Hàn. Để tránh làm lộ thông tin cá nhân, bạn không nên chụp ảnh hay quay phim để lộ mã số visa hoặc bất cứ mã số nào khác được in trên thị thực.

Hiện tại có một số được gọi là mã code visa du học Hàn Quốc. Rất nhiều người đang nhầm lẫn về 2 loại mã số này. Dù cũng là mã số nhưng không phải là mã visa number.

Mã code visa du học hàn Quốc thường được người thân ở Hàn Quốc hoặc các trường ở hàn Quốc xin trước ở cục hải quan và gửi về Việt Nam. Bạn sẽ dùng mã code này để đăng ký thông tin xin visa ở Đại sứ quán Hàn Quốc để được cấp visa nhanh hơn. Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã có nhiều chính sách ưu tiên xin visa cho du học sinh Việt, như việc sử dụng mã code này.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng các bạn có thể hiểu được số visa Hàn Quốc là số nào rồi nhé. Một điều lưu ý, bạn hãy nhớ bảo mật thông tin của bạn khi xuất nhập cảnh ở các quốc gia nhé.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐI HỌC HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

Xem thêm: Kính ngữ trong tiếng Hàn là gì? Tất tần tật về kính ngữ mà bạn cần biết

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *