Jeju United – Thông tin câu lạc bộ Jeju United – K League 1

Jeju United là một câu lạc bộ thuộc về bóng đá chuyên nghiệp của Hàn Quốc với tư cách là một tỉnh duy nhất, tỉnh tự quản đặc biệt của Jeju Seogwipo.

Sau đây là các thông tin về quá trình hình thành và phát triển mạnh mẽ của đội bóng. Bạn hãy cùng Foot Korean tìm hiểu nhé.

Lịch sử hình thành câu lạc bộ Jeju United

Jeju United FC được thành lập với tư cách là đội bóng đá chuyên nghiệp thứ hai tại Hàn Quốc vào ngày 17 tháng 12 năm 1982 với tên gọi Đội bóng đá voi Yugong.

Năm 1983, khi tham gia K-League / Super League, họ tham gia vào khu vực Seoul / Gyeonggi / Incheon. Đây cũng chính là quê hương của họ, sau đó đổi thành Incheon / Gyeonggi vào năm 1987, và chuyển nơi hoạt động của họ đến Thành phố Seoul vào năm 1990.

Sau đó, vào năm 1996, câu lạc bộ chuyển đến Bucheon – si, Gyeonggi- do và lấy tên là Voi Bucheon Yugong. Tên của đội tiếp tục được đổi thành Đội bóng đá Bucheon SK vào năm 1997.

Logo, áo đấu và linh vật của Jeju United

Jeju United vừa qua đã công bố áo đấu trong mùa giải 2021. Chúng ta hãy cùng Foot Korean tìm hiểu nhiều hơn về đội bóng này thông qua cả logo và linh vật các bạn nhé.

Logo

Sau nhiều lần thay đổi logo kể từ khi thành lập cho đến ngày nay, thì Jeju United cũng đã sử dụng một biểu tượng chính thức cho đội bóng trong các mùa giải gần đây.

Logo đầu tiên của đội bóng Jeju United với biểu tượng con voi.
Logo đầu tiên của đội bóng Jeju United với biểu tượng con voi.
Logo Jeju United được thay đổi và sử dụng cho đến ngày nay.
Logo Jeju United được thay đổi và sử dụng cho đến ngày nay.

Áo đấu

Dưới đây là các mẫu áo thi đấu của Jeju United được công bố sử dụng trong năm 2021. Hai nhà tài trợ chính cho mùa này là Công ty Năng lượng SK và Puma

4 mẫu áo đấu được công bố sử dụng trong các mùa giải năm 2021.
4 mẫu áo đấu được công bố sử dụng trong các mùa giải năm 2021.

Linh vật

Dưới đây là 3 linh vật được sử dụng tại Jeju United, nhằm tăng thêm nhuệ khí và tinh thần cho đoàn đội.

Gyuri Gam  Halla Halbang Baekrok

Triển vọng của Jeju United trước mùa giải 2021

Sau khi bị xuống hạng ở mùa giải thứ 19, với sự ủng hộ hết mình của Chủ tịch SK Chey Tae-won chỉ trong một mùa giải, CLB đã thành công trong việc trở lại giải hạng nhất bằng chức vô địch K-League 2. 

Kinh nghiệm đi xuống giải đấu thấp hơn là đủ ở cấp câu lạc bộ, và tính đến ngày 13 tháng 1. Không có suất ra khỏi đội hình xuất phát, ngoại trừ Jeong Jo-guk, người đã nghỉ hưu với tư cách là huấn luyện viên vào ngày 13 tháng 1 và đã củng cố đội bóng bằng cách tuyển dụng Joo-Hoon Song từ Thâm Quyến FC.

Khi Chủ tịch Choi đến thăm Nam Ki-il, sau khi chứng kiến CLB thăng hạng nhất và tuyên bố rằng ông cũng sẽ hỗ trợ việc tuyển dụng các cầu thủ nước ngoài. Dường như không có bất tiện lớn nào trong việc tăng cường cũng như nuôi dưỡng các tài năng trẻ.

Vì Jeju có rất nhiều điều để suy nghĩ sau khi chứng kiến Busan, I’Park, câu lạc bộ có kinh nghiệm xuống hạng duy nhất khác, sẽ xuống hạng sau một mùa giải, nên ưu tiên hàng đầu là thành công trong việc ổn định ở lại với tư cách là một đội thăng hạng.

Jeju United chuẩn bị kế hoạch cho các giải đấu kể từ năm 2021 trở đi

Thành phố Seogwipo có kế hoạch quản lý Sân vận động World Cup Jeju trong điều kiện tối ưu trước khi khai mạc K League 1 2021 vào đầu tháng 3 và tăng cường hợp tác hơn nữa, chẳng hạn như hỗ trợ quảng bá Jeju United FC trong năm nay.

Thay đổi sân vận động

Thành phố Seogwipo đang tiến hành kiểm tra lần cuối việc quản lý bãi cỏ tối ưu, các phương tiện tiện lợi cho khán giả, biển báo điện tử, thiết bị chiếu sáng và các phương tiện tiếp sức trước trận khai mạc giải đấu (vs Jeonbuk Hyundai). Quảng trường sân vận động đã được tổ chức lại để cung cấp cho khán giả nhiều điểm tham quan và những thứ để thưởng thức trong trận đấu trên sân nhà của Jeju United FC, và Wi-Fi đã được thiết lập cho các ghế khán giả trong sân vận động.

Đặc biệt, Jeju United FC sử dụng Wi-Fi miễn phí trong sân vận động để quảng bá chính quyền thành phố Seogwipo, bằng cách sử dụng thời gian nghỉ giữa hiệp của trận đấu trên sân nhà, cho những khán giả đã đến xem trận đấu của Jeju United FC.

Bổ sung các hoạt động câu lạc bộ bóng đá cho các bậc trường học

Thành phố Seogwipo có kế hoạch hợp tác để Jeju United FC, có trụ sở tại Jeju, có thể tăng cường hơn nữa đóng góp của mình cho cộng đồng địa phương. Để nâng cao sức khỏe của thanh thiếu niên trong tỉnh, từ tháng 3 đến tháng 12, họ tổ chức tổng cộng 15 lớp học bóng đá tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông và Hội quán Jeju United FC trong tỉnh. Đồng thời tổ chức thêm các trò chơi tại nhà như lời mời tham gia câu lạc bộ và các ngôi sao trượt băng. Thông qua đó, họ có kế hoạch cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau cho thanh niên và thanh niên trong tỉnh.

Trong khi đó, Jeju United FC, đội đã giành chức vô địch K-League 2 năm ngoái và được thăng hạng lên K-League 1, được biết là đã thực hiện các hoạt động tiếp thị tích cực để cải thiện hiệu suất và tăng lượng khán giả đến sân nhà, để tái sinh thành một câu lạc bộ chuyên nghiệp, được yêu thích bởi cư dân địa phương trong năm mới.

Thay đổi thành viên đăng ký tham dự xem các giải đấu tại sân vận động

Từ năm nay, hệ thống thành viên hàng năm sẽ bị bãi bỏ và hệ thống thành viên VIP sẽ được vận hành. Giá đăng ký thành viên là 20.000 won và nhiều lợi ích khác nhau như quà lưu niệm (áo mưa), thẻ thành viên, vé ưu tiên trực tuyến trước, giảm giá vé và phiếu giảm giá cửa hàng cung cấp FC được cung cấp. Một cuốn vé cho mỗi chỗ ngồi (10 mỗi cuốn) cũng được cung cấp để giảm giá khi mua số lượng lớn vé trò chơi tại nhà.

Jeju United FC sẽ bắt đầu lịch thi đấu K-League 1 năm 2021, bắt đầu bằng trận đấu trên sân khách với Seongnam FC vào ngày 1 tháng 3. Và trận đấu trên sân nhà đầu tiên của họ với Jeonbuk Hyundai vào ngày 3 tháng 6.

Kang Kyung-taek, người đứng đầu Bộ phận xúc tiến thể thao của thành phố Seogwipo, cho biết, “Tôi muốn nhiều người dân đến thăm Sân vận động World Cup Jeju, khi trận đấu trên sân nhà được tổ chức bởi Jeju United FC, một câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp đại diện cho Jeju”, Ông nhấn mạnh: “Seogwipo City và Jeju United FC sẽ cùng nhau nỗ lực để đưa Jeju United FC đến gần hơn với người dân Jeju”.

Kỷ lục chiến thắng

Theo nguyên tắc thống kê chính thức của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc, Jeju United FC kế thừa lịch sử và kỷ lục của người tiền nhiệm.

Các cuộc thi quốc gia

Giải đấu

 • K League 1
 • Vô địch (1): 1989
 • Á quân (5): 1984, 1994, 2000, 2010, 2017
 • K League 2
 • Vô địch (1): 2020

Cúp

 • Cúp FA
 • Á quân (1): 2004
 • Cúp Liên đoàn
 • Vô địch (3): 1994, 1996, 2000
 • Á quân (2): 1998, 1998
 • Hạng mục Giải đấu bóng đá trong nhà
 • Vô địch (1): 1985

Tổng kết

Jeju United là một đội bóng đá chuyên nghiệp của Hàn Quốc, hội tụ nhiều nhân tài trẻ và đây là đội có tài chính mạnh. Họ không ngừng tập trung phát triển các cầu thủ còn ngồi trên ghế nhà trường đến lúc tạo nên nhiều kỳ tích tại các giải đấu trong nước và quốc tế.

Tương lai, chắc chắn rằng Jeju United sẽ giành nhiều giải thưởng hơn nữa. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bước tiến của họ nhé.

Incheon United – Thông tin câu lạc bộ Incheon United – K League 1
Ghi 5 bàn gọi là gì? Top cầu thủ ghi được 5 bàn trong lịch sử bóng đá
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Bóng đá Hàn Quốc