Incheon United – Thông tin câu lạc bộ Incheon United – K League 1

Một bức ảnh kỷ niệm với các cổ động viên sau khi đánh bại Jeonnam Dragons trong trận bán kết FA Cup 2015. Đó cũng là bức ảnh hoành tráng kỷ niệm trận chung kết FA Cup đầu tiên của Incheon.

Câu lạc bộ Incheon United tại Hàn Quốc đang được yêu mến bởi người hâm mộ trong nước và khu vực châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Đây là quê hương của vị HLV Park Hang Seo tài ba, nên các đội bóng ở Hàn được người Việt chúng ta tìm hiểu và yêu mến.

Sau đây là những thông tin sơ lược về đội bóng đá Incheon United, Foot Korean mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Lịch sử hình thành CLB Incheon United

Được thành lập vào năm 2003, Incheon Metropolitan City là một đội bóng chuyên nghiệp thuộc giải K League 1.

Là câu lạc bộ thứ 13 tại K-League, kể từ những năm 2010, đây là câu lạc bộ của công dân chủ yếu ở các hạng trung bình trở xuống. Thành tích tốt nhất là á quân K-League năm 2005 và á quân Cúp Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc năm 2015. 

Với sự bùng nổ của bóng đá sau World Cup 2002 giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, các sân vận động World Cup được xây dựng trên khắp đất nước đã được sử dụng chủ yếu ở các thành phố lớn để mở rộng cơ sở của K-League.

Việc thành lập một đội bóng đã được xúc tiến, và Incheon đã thay đổi chính sách của mình thành chính sách sau khi cân nhắc về lời mời của Hallelujah và việc thành lập câu lạc bộ công dân đã được xác nhận.

Incheon United được chọn làm tên đội để phù hợp với hình ảnh của Câu lạc bộ những công dân, thể hiện ý chí đoàn kết mà thành phố Incheon, người dân và doanh nghiệp đã cùng nhau ra mắt câu lạc bộ.

Một bức ảnh kỷ niệm với các cổ động viên sau khi đánh bại Jeonnam Dragons trong trận bán kết FA Cup 2015. Đó cũng là bức ảnh hoành tráng kỷ niệm trận chung kết FA Cup đầu tiên của Incheon.
Một bức ảnh kỷ niệm với các cổ động viên sau khi đánh bại Jeonnam Dragons trong trận bán kết FA Cup 2015. Đó cũng là bức ảnh hoành tráng kỷ niệm trận chung kết FA Cup đầu tiên của Incheon.

Logo, áo đấu và linh vật của Incheon United

Incheon United kể từ khi ra mắt đã có nhiều lần thay đổi logo để phù hợp với ý chí và thời đại. Sau đây là những thông tin liên quan đến họ.

Logo của Incheon United

Kết quả của việc thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến về bốn đề xuất logo từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 12 năm 2003, 2.296 (46%) trong tổng số 5.002 ứng viên đã nhận được phiếu khảo sát. Họ đã nhất trí sử dụng 1 biểu tượng duy nhất và lấy đó làm logo cho câu lạc bộ.

Xem Bảng xếp hạng giải VĐQG Hàn Quốc tại đây.

K League

Biểu tượng của Incheon United sử dụng hình bầu dục, nó không được sử dụng bởi các câu lạc bộ K-League khác vào thời điểm đó, để đại diện cho hình ảnh của thực thể sáng lập, thành phố Incheon, công dân và công ty hòa hợp nhịp nhàng. 

Biểu tượng kết hợp hình mỏ neo tượng trưng cho Incheon, chìa khóa định hướng dẫn đến con đường đúng đắn và cánh bay, thể hiện ý chí mạnh mẽ của câu lạc bộ Incheon, để trở thành một nhà lãnh đạo mới trong bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Logo chính thức của Incheon United.
Logo chính thức của Incheon United.

Ngoài ra, các sọc xanh đen đại diện cho thành phố biển Incheon, trên hoa văn và đường viền màu vàng thể hiện sự năng động và tinh thần dám nghĩ dám làm của câu lạc bộ Incheon đang vươn ra thế giới. Cho đến ngày nay, thiết kế này được coi là một trong những biểu tượng tuyệt vời nhất đối với những người hâm mộ bóng đá.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập câu lạc bộ vào mùa giải 2013, bản sắc của câu lạc bộ đã được thiết lập, và mùa giải 2013 K-League Classic đã tiến lên giải đấu hàng đầu và trở thành câu lạc bộ tỉnh/ thành phố đầu tiên tiến tới AFC Champions League. Một huy hiệu để kỷ niệm 10 năm thành lập đã được công bố.

Ngoài biểu tượng cơ bản dựa trên hình mỏ neo tượng trưng cho thành phố cảng Incheon hiện có, sân nhà, Sân vận động bóng đá Incheon, được đơn giản hóa và tạo hình đôi cánh với ý nghĩa khẩn cấp thể hiện ý chí vươn lên.

Áo đấu trong mùa giải 2021

Trong mùa giải 2021 mới đây, Incheon United đã cho ra mắt mẫu áo thi đấu tại sân nhà và quốc tế. Bao gồm áo của cầu thủ và thủ môn được thiết kế đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ tinh thần của đội bóng.

Áo đấu trong mùa giải 2021
Áo đấu trong mùa giải 2021.

Linh vật

Linh vật chính thức của Incheon United là Uti.
Linh vật chính thức của Incheon United là Uti.

Con sếu, loài chim biểu tượng của Thành phố Incheon, được nhân cách hóa và biểu trưng như một hình ảnh thân thiện mà qua đó Thành phố Incheon, người dân Incheon và các công ty liên quan đến Incheon có thể hòa hợp, với ý chí tạo ra một làn gió mới trong bóng đá chuyên nghiệp thế giới.

Người ta nói rằng mái tóc đỏ thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá, còn đôi cánh lớn thể hiện ý chí chiến thắng và tinh thần thể thao fair-play.

Linh vật bổ sung của Incheon United là Uti.
Linh vật bổ sung của Incheon United là Uti.

Với sự đổi mới của linh vật vào năm 2020, diện mạo đã thay đổi và Vermi, Aini, Komi và Lighthouse được thêm vào làm linh vật phụ, có hải cẩu và hải đăng.

Sân vận động bóng đá Incheon

Sân vận động bóng đá Incheon
Sân vận động bóng đá Incheon.

Sân vận động được xây dựng dành riêng cho Incheon United ngay từ khi nó được thiết kế. Màu sắc của ghế ngồi trên khán đài cũng dựa trên màu đồng nhất của Incheon là xanh lam, và được thêm màu đen và vàng. Trên khán đài, tên CLB được khắc trên ghế bằng tiếng Anh càng làm dấy lên niềm tự hào của người hâm mộ Incheon.

Bằng cách giảm khoảng cách từ đường chạm đất đến khán đài đến mức tối thiểu, bạn có thể xem trận đấu sống động và linh hoạt. Nó được tối ưu hóa cho các pha ghi bàn, nơi các cầu thủ ghi bàn thắng chạy lên khán đài và ôm người hâm mộ.

Ngày 15 tháng 7 năm 2012 Pha ăn mừng bàn thắng của Paul với bàn thắng ngược dòng ấn tượng 3-2. 
Ngày 15 tháng 7 năm 2012 Pha ăn mừng bàn thắng của Paul với bàn thắng ngược dòng ấn tượng 3-2.

Vì khán giả và mặt sân gần nhau, bạn có thể nghe thấy tiếng thở gấp gáp của các cầu thủ chạy trên mặt đất và âm thanh của các cầu thủ va vào nhau. Không giống như các sân vận động World Cup của các đội K-League khác quá lớn, nó được xây dựng với kích thước phù hợp khoảng 20.000 chỗ ngồi.

Bài viết cùng chủ đề:

Kỷ lục chiến thắng của Incheon United

Các cuộc thi quốc gia

Giải đấu

  • K League 1
  • Á quân (1): 2005

Cúp

  • Cúp FA
  • Á quân (1): 2015

Tổng kết

Những thông tin sơ lược về Incheon United chắc chắn đã mang đến cho bạn những điều hữu ích về đội bóng này.

Mặc dù chỉ mới thành lập nhưng cũng giành một số thắng lợi trong các mùa giải. Ghi dấu ấn của câu lạc bộ đến với người hâm mộ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các đội bóng khác của Hàn Quốc thì hãy xem ngay tại Foot Korean các bạn nhé.

Gwangju FC – Thông tin câu lạc bộ Gwangju FC – K League 1
Gangwon FC – Thông tin câu lạc bộ Gangwon FC – K League 1
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Bóng đá Hàn Quốc