Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng hàn

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng hàn

Lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn Quốc phổ biến và đơn giản nhất được lựa chọn sử dụng nhiều khi bạn muốn dành lời chúc mừng người thân, bạn bè hay đồng nghiệp vào ngày đặc biệt của họ. Ngày nay ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Hàn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hàn Quốc hay Việt Nam đều là một đất nước có nền văn hóa cũng như lịch sử lâu đời. Do đó, tiếng Hàn khá phong phú và hấp dẫn được khá nhiều người. Ở xứ sở kim chi này họ có truyền thống vào buổi sáng của ngày sinh nhật họ sẽ ăn canh rong biển vì đó là một nét văn hóa đẹp và thể hiện đạo hiếu của người Hàn qua bao đời nay. Đây là cách thể hiện lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra mình.

Bên cạnh đó, canh rong biển còn tượng trưng cho sự bình an và sung túc. Cùng với đó những lời chúc tiếng Hàn của họ cũng có đầy đủ ý nghĩa như món canh truyền thống của họ, vậy nên chúng thường được lựa chọn để mỗi chúng ta có thể dành lời chúc tốt đẹp nhất dành cho người mình mong muốn gửi đến họ. Hãy cùng footkorean.net chúng tôi khám phá, tìm hiểu những lời chúc sinh nhật tiếng Hàn Quốc hay nhất nhé!

Bạn đang xem: Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng hàn

Lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn Quốc hay ý nghĩa nhất tặng người thân

Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Hàn Hay Và Ý Nghĩa

1. Những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn :

1. 생일 축하합니다

=> Phiên âm: Seng-il chukha ham ni ta.

=> Tạm dịch: Chúc mừng sinh nhật.

=> Chỉ đơn giản là lời chúc sinh nhật nhưng cũng đủ làm cho người nhận thích thú.

2. Uynm,성공을 빕니다!

=> Phiên âm: Song gông ưl pim ni ta.

=> Tạm dịch: Chúc bạn thành công.

3. 행복하시기를 바랍니다.

=> Phiên âm: Heng bôk ha si ki reul pa ram ni ta.

=> Tạm dịch: Tôi chúc anh mọi điều hạnh phúc.

4. 장수하시고 행복하십시요

=> Phiên âm: Chang su ha si gô heng bôk ha sip si ô!.

=> Tạm dịch: Chúc sống lâu và hạnh phúc!

5. 오늘같은 특별한 날 행복한 일들이 많이 생기길 바랍니다!

=>Phiên âm: oneulgat-eun teugbyeolhan nal haengboghan ildeul-i manh-i saeng-gigil balabnida!

=> Tạm dịch: Chúc bạn sinh nhật vui vẻ!

6. 모든 것 성공하시기를 빕니다.

=> Phiên âm: Mô dưn kot song gông ha si ki rưl pim ni ta.

=> Tạm dịch: Tôi chúc bạn thành công tất cả.

=> Lời chúc sinh nhật hay được người Hàn sử dụng.

7. 행운을 빌겠습니다!

=> Phiên âm: Heng un eul pil kêt seum ni ta.

=> Tạm dịch: Chúc may mắn!

8. 모든 소원이 이루어지길 바랍니다. 생일 축하해요!

=>Phiên âm: modeun sowon-i ilueojigil balabnida. saeng-il chughahaeyo!

Xem thêm: đơn vị tiền tệ hàn quốc

=> Tạm dịch: Chúc mọi điều ước của bạn thành sự thật. Sinh nhật vui vẻ!

9. 행복을 빕니다!

=> Phiên âm: Heng bôk ưl pim ni ta.

=> Tạm dịch: Chúc anh hạnh phúc.

=> Ngắn ngọn nhưng lời chúc này cũng mang nhiều ý nghĩa giúp người nhận cảm thấy ấm lòng vào ngày sinh nhật của họ.

10. 오래사세요!

=> Phiên âm: Ô rae sa sê yô.

=> Tạm dịch: Chúc trường thọ !

Lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn Quốc hay ý nghĩa nhất tặng người thân

11. 특별한 오늘, 가장 행복했으면 합니다. 멋진 생일 보내세요!

=>Phiên dịch: modeun sowon-i ilueojigil balabnida. saeng-il chughahaeyo!

=> Tạm dịch: Chúc bạn một sinh nhật vui vẻ và tuyệt vời!

12. 오래사세요!

=>Phiên dịch: Ô re sa sê yô

=> Tạm dịch: Chúc sống lâu và hạnh phúc!

13. 비록 세계 있으면 팬을 쥐고 있으면 알아서 위로하고 보살펴 주는 항상 여러분과 나의 얼굴을 돌렸다. 이 생일 가장 아름다운 사진을 저장할 수 꽤나 풍차 여전히 행복한 미소를 얻을 수 어려움이 있습니다.

=>Phiên dịch: Jeojanghal su kkwaena pungcha yeojeonhi haengboghan misoleul eod-eul su eolyeoum-i issseubnida.

=> Tạm dịch: Cho dù cả thế giới có quay mặt với cậu thì cậu hãy cứ tin luôn có fans bên cạnh cậu quan tâm, chăm sóc cậu. Ngày sinh nhật này cậu hãy lưu lại những hình ảnh đẹp nhất cậu nhé, để sau này có muôn vàn những khó khăn thì cậu vẫn hãy mỉm cười hạnh phúc nhé.

14. 이 날 19년 전 천사. 울트라 모바일 PC는 항상 있었다.

=>Phiên dịch: I nal 19nyeon jeon cheonsa. ulteula mobail PCneun hangsang iss-eossda.

=> Tạm dịch: Ngày này 19 năm trước có một thiên thần ra đời. Đó là cậu.

15. 생일 축하해, 나의 사랑

=>Phiên dịch: Saeng-il chughahae, naui salang

=> Tạm dịch: Chúc mừng sinh nhật, tình yêu của tôi.

16. 생일 축하합니다

=>Phiên dịch: Saeng-il chukha hamnida

=> Tạm dịch: Câu chúc này thường dùng khi người nói là bề thấp hơn người được chúc mừng, Đuôi câu 합니다 là đuôi câu thể hiện sự kính trọng cao nhất trong tiếng Hàn. Thường câu chúc này là nhân viên nói chúc mừng sinh nhật sếp để thể hiện sự kính trọng của mình với người nghe.

17. 생일 축하드립니다

Xem thêm: Tổng hợp 300 ngữ pháp tiếng Hàn thi TOPIK I, II

=>Phiên dịch: Saeng-il chukha deurimnida

=> Tạm dịch: Câu này thưởng là con, cháu gửi lời chúc đến người lớn tuổi trong gia đình. Thường người con sẽ dùng câu này chúc sinh nhật của bố mẹ

18. 생신 축하드립니다

=>Phiên dịch: Saengsin chukha deurimnida

=> Tạm dịch: Thường được dùng để chúc thọ người già, khoảng 60 tuổi trở lên. 생신-sinh thần (dạng kính ngữ của 생일).

19. 생일 축하해

=>Phiên dịch: Saeng-il chukha hae

=> Tạm dịch: Chúng ta thường thấy người ta sử dụng câu chúc này nhiều nhất khi chúc mừng sinh nhật ai đó trong phim, chương trình thực tế,…của Hàn phải không? Câu chúc này là câu thông dụng nhất và tự nhiên nhất so với các câu trên. Nhưng có một lưu ý là câu này không sử dụng đuôi câu kính ngữ nên ta chỉ sử dụng với người bằng tuổi hoặc kém tuổi. Nếu sử dụng đuôi câu không có kính ngữ người nghe sẽ đánh giá bạn không tôn trọng họ và sẽ để lại ấn tượng không tốt

Lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn Quốc hay ý nghĩa nhất tặng người thân

2. Một số đoạn chúc sinh nhật tiếng Hàn và lời chúc hay sử dụng khác:

Lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn Quốc hay ý nghĩa nhất tặng người thân

성공을 빕니다! (Song kôngưl bim ni ta) : Chúc bạn thành công

모든 것 성공하시기를 빕니다. (Môtưn kot songkônghasikirưl bimnita): Tôi chúc bạn mọi sự thành công. Câu chúc này hay được sử dụng khi chúc sinh nhật người đã trưởng thành, ở độ tuổi 20 , đang đi làm, thường là lời chúc từ các đồng nghiệp bạn bè cùng trang lứa.

행복을 빕니다! (Heng pôk ưl pim ni ta):Chúc anh hạnh phúc.

행복하시기를 바랍니다(Heng pôk ha si ki rưl pa ram ni ta):Tôi chúc anh mọi điều hạnh phúc. Những câu chúc trên dành cho người trung niên có gia đình và sự nghiệp, những người có độ tuổi khoảng 20-40 tuổi hay nhận được những lời chúc này vào ngày sinh nhật. Người Hàn rất quan trọng giáo dục và sự nghiệp, do vậy các kì thi ở Hàn Quốc rất khốc liệt. Vì thế, những lời chúc thành công, thăng tiến trong sự nghiệp được sử dụng phổ biến trong ngày sinh nhật.

오래사세요! (Ô re sa sê yô):Chúc trường thọ ! Được sử dụng để chúc những người độ tuổi từ 55 tuổi trở lên. Chúc sức khỏe sống lâu bên gia đình, bạn bè, người thân . Câu này thường những ông/bà cùng tuổi chúc mừng thọ bạn già của mình. Trong tiệc chúc mừng sinh nhật không thể thiếu giai điệu của bài hát chúc mừng sinh nhật. Chúng ta cùng xem lời và tập hát theo bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Hàn nhé!

Bài Hát và Lời Bài Hát Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Hàn Hay

Lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn Quốc hay ý nghĩa nhất tặng người thân

Lời bài hát 생일 축하곡

Lời 1:

생일축하합니다. /Saeng-il chu-ka ham-ni-ta/ Chúc mừng sinh nhật bạn. 생일축하합니다. /Seng-il chu-ka ham-ni-ta/ Chúc mừng sinh nhật bạn. 생일축하합니다. /Saeng-il chu-ka ham-ni-ta/ Chúc mừng sinh nhật bạn. 지구에서우주에서제일사랑합니다~ /Ji-ku-ê-so u-ju-ê-so, jê-il sa-rang-ham-ni-ta/ Tôi yêu bạn nhất trên vũ trụ. 꽃보다더 곱게 /Kkôt-bô-ta-to kôp-kê/ Chúc bạn xinh đẹp hơn những đóa hoa. 해보다 더 밝게 /He-bô-ta to bal-kê/ Chúc bạn rực rỡ hơn mặt trời 사자보다 용감하게 /Sa-ja bô-ta yông-kam-ha-kê/ Bạn sẽ dũng cảm hơn sư tử Happy birthday to you

Lời 2:

생일축하합니다. /Saeng-il chu-ka ham-ni-ta/ Chúc mừng sinh nhật bạn. 생일축하합니다. /Saeng-il chu-ka ham-ni-ta/ Chúc mừng sinh nhật bạn. 생일축하합니다. /Saeng-il chu-ka ham-ni-ta/ Chúc mừng sinh nhật bạn. 지구에서우주에서제일사랑합니다~ /Ji-ku-ê-so u-ju-ê-so, jê-il sa-rang-ham-ni-ta/ Tôi yêu bạn nhất trên vũ trụ. 꽃보다더 곱게 /Kkôt-bô-ta to kôp-kê/ Chúc bạn xinh đẹp hơn những đóa hoa. 해보다 더 밝게 /He-bô-ta to bal-kê/ Chúc bạn rực rỡ hơn mặt trời 사자보다 용감하게 /Sa-ja bô-ta yông-kam-ha-kê/ Bạn sẽ dũng cảm hơn sư tử Happy birthday to you

Lời 3:

생일축하합니다. /Saeng-il chu-ka ham-ni-ta/ Chúc mừng sinh nhật bạn. 생일축하합니다. /Saeng-il chu-ka ham-ni-ta/ Chúc mừng sinh nhật bạn. 별 같은 내 친구야 톡 쏘며 살아요 /Byol ka-theun ne chin-ku-ya thôk ssô-myo sa-ra-yô. Người bạn tỏa sang như ngôi sao của tôi ơi hãy sống vui nhé!

Ngoài ra ở Hàn cũng có các ngày lễ sinh nhật theo mốc tuổi riêng như:

Lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn Quốc hay ý nghĩa nhất tặng người thân

100 ngày: 백일: Ở Hàn Quốc, ngày đứa bé ra đời được 100 ngày, một bữa tiệc được tổ chức để chức đẻ chúc cho đứa bé lớn, khỏe mạnh và mời họ hằng, hàng xóm đến chung vui. Trên bàn tiệc có bày gạo, cuộc chỉ, tiền với mong ước đứa bé được mạnh khỏe. Sau khi kết thúc tiệc gia đình sẽ chia bánh gạo cho hàng xóm.

Mừng thọ Hwe-gap, Go-hi-yeon (회가,고회연): Hwe-gap chỉ ngày sinh nhật năm thứ 61. Thời xưa, không nhiều người sống đến hơn 60 tuổi và việc được mừng thọ được coi là đại sự. Tuy nhiên ngày nay, tuổi thọ được kéo dài hơn, việc mừng thọ được thay bằng nghi lễ chúc mừng đơn giản. Từng gia đình sẽ tổ chức khác nhau, nhưng phần lớn sẽ đưa người lớn tuổi đi du lịch trong nước ,nước ngoài hoặc chuẩn bị quà mừng. Go-hi-yeon là dịp mừng thọ cho người lớn tuổi vào sinh nhật 70 tuổi và tổ chức tiệc mừng, mời người thân đến tham gia.

Trên đây là những Lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn Quốc hay ý nghĩa nhất tặng người thân thì bạn thấy đó rất là phong phú và đa dạng nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn thú vị để mang đến một lời chúc đặc biệt dành cho đối phương. Hãy luôn dành cho nhau những lời chúc hay và ý nghĩa nhất vì đó không chỉ là sự quan tâm mà còn mà mong muốn cuộc sống mỗi người sẽ được đúng như ý nghĩa của lời chúc đó. Chúc bạn cùng những người thân yêu đón mừng buổi lễ sinh nhật vui vầy, hạnh phúc! Chúc bạn tuổi mới ‘gặt hái” được nhiều niềm vui mới, thành công mới. Các bạn hãy luôn theo dõi thodia so.vn để ủng hộ chúng tôi viết nhiều bài viết hay về những lời chúc mừng sinh nhật nhé!

Xem thêm: Top 18 phim hình sự Hàn Quốc về tội phạm nhất định phải xem

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *